Chuyển đến nội dung

Thời gian sử dụng màn hình

Dùng tab Screen để chặn ứng dụng và trang web gây xao nhãng theo lịch, đồng thời xem bạn dành bao nhiêu thời gian cho điện thoại.

Lịch chặn giúp bạn dành một khoảng thời gian tránh xa những ứng dụng và trang web gây xao nhãng, chẳng hạn khi làm việc, học tập hoặc đi ngủ. Bắt đầu bằng mẫu có sẵn hoặc tự tạo lịch, rồi chọn nội dung cần chặn, giờ bắt đầu, giờ kết thúc và các ngày lặp lại.

Lần đầu mở tab Screen, hãy làm theo hướng dẫn để cấp quyền truy cập Thời gian sử dụng.

Tạo lịch chặn

Bắt đầu từ mẫu có sẵn

  1. Trong tab Screen, nhấn + ở góc trên bên phải.
  2. Chọn một mẫu. Kiểm tra tên, From, To và Repeat, rồi điều chỉnh nếu cần.
  3. Nhấn Choose Apps, chọn ứng dụng, danh mục và trang web muốn chặn, rồi lưu lựa chọn.
  4. Nhấn Save.

Tạo lịch riêng

  1. Trong tab Screen, nhấn + ở góc trên bên phải.
  2. Nhấn Customize My Schedule.
  3. Nhập tên và đặt From, To.
  4. Nhấn Choose Apps, chọn ứng dụng, danh mục và trang web muốn chặn, rồi lưu lựa chọn.
  5. Đặt Repeat, rồi nhấn Save.

Lưu ý: Lịch cần có ít nhất một ứng dụng, danh mục hoặc trang web và ít nhất một ngày lặp lại. Thời lượng phải từ 15 phút trở lên; giờ bắt đầu và kết thúc phải khác nhau.

Chỉnh sửa lịch

  1. Trong My Schedule, nhấn vào lịch muốn chỉnh sửa.
  2. Nhấn Edit.
  3. Nếu lịch đang hoạt động, hãy làm theo hướng dẫn hít thở trong khoảng 5 giây, rồi nhấn Continue.
  4. Thực hiện thay đổi, rồi nhấn Save.

Xóa lịch

  1. Trong My Schedule, nhấn vào lịch muốn xóa.
  2. Nhấn Edit.
  3. Nếu lịch đang hoạt động, hãy làm theo hướng dẫn hít thở trong khoảng 5 giây, rồi nhấn Continue.
  4. Nhấn Delete Schedule, rồi xác nhận.

Bỏ chặn ứng dụng, danh mục hoặc trang web

Bạn cần dùng một thứ gì đó trong chốc lát? Bạn có thể bỏ chặn một ứng dụng, danh mục hoặc trang web trong 5 phút.

  1. Trong Blocked Apps & Websites, nhấn vào mục muốn bỏ chặn.
  2. Làm theo hướng dẫn hít thở trong khoảng 5 giây, rồi nhấn Continue.
  3. Nhấn giữ Hold to unlock cho đến khi chỉ báo tiến độ đầy.

Thời gian truy cập còn lại xuất hiện trong Blocked Apps & Websites. Sau 5 phút, việc chặn sẽ tiếp tục nếu lịch vẫn đang hoạt động.

Chặn lại trước khi hết giờ

Nhấn vào mục đang được bỏ chặn, rồi nhấn Block Again.

Tạm dừng lịch đang hoạt động

Bạn có thể tạm dừng toàn bộ việc chặn của một lịch trong 5 phút.

  1. Nhấn vào một lịch đang hoạt động.
  2. Nhấn Unlock Apps.
  3. Làm theo hướng dẫn hít thở trong khoảng 5 giây, rồi nhấn Continue.
  4. Nhấn giữ Hold to unlock cho đến khi chỉ báo tiến độ đầy.

Thời gian truy cập còn lại xuất hiện trong Blocked Apps & Websites. Sau 5 phút, việc chặn sẽ tiếp tục nếu lịch vẫn đang hoạt động.

Lưu ý: Các lịch đang hoạt động khác vẫn có thể chặn cùng những ứng dụng hoặc trang web đó.

Tiếp tục chặn trước khi hết giờ

Nhấn vào lịch, rồi nhấn Block Again.

Xem thời gian sử dụng ứng dụng

  1. Trong tab Screen, cuộn xuống Screen Time để xem tổng thời gian sử dụng hôm nay và chi tiết theo từng ứng dụng.
  2. Nhấn mũi tên cạnh Screen Time để xem thêm chi tiết trong Phân tích.
  3. Trong chế độ Day, dùng các mũi tên cạnh ngày để chuyển giữa các ngày.